HALLOWEEN ENDS ทุกคนต่างรอคอยหนังน่าจับตาดู

เบิ่งแล้วรวย59  halloween ends box office  Halloween movie  Halloween 2022  Halloween halloweenkill  Prey for the Devil  Halloween Kills review  Halloween ประวัติ  Halloween 2018 ending

 

 

halloween ends box office

HALLOWEEN ENDS หนึ่งในไอค่อนแห่งวงการหนังเชือด (slasher) ระดับตำนานอย่าง เบิ่งแล้วรวย59 ในแฟรนไชส์ Halloween ที่มีภาคต่อออกมามากมาย รีบูทก็หลายครั้ง จนกระทั่งไตรภาคล่าสุดของผู้กำกับ David Gordon Green ที่เปิดตัวภาคแรกในปี 2018 เป็นภาคต่อจากต้นฉบับ 1978 ที่ภาคเปิดไตรภาคใหม่นี้ทำออกมาได้ยอดเยี่ยม สมศักดิ์ศรีภาคต่อแบบสุด ๆ จนในภาคต่อ Halloween Kills reviewที่ทำออกมาได้สะเปะสะปะเละเทะเลอะเทอะ แต่ก็ยังแอบหวังว่าในภาคปิดตำนานอย่าง Halloween Ends จะกู้หน้าให้กับแฟรนไชส์นี้และปิดได้อย่างสวยงาม แต่หลังจากได้ดูแล้วคงต้องบอกว่า…น่าผิดหวังไม่ต่างกัน

Halloween movie

Halloween movie

เป็นไตรภาคต่อที่โดยส่วนตัวรู้สึกแปลกมากว่าทำไม halloween ends box officeเลือกเดินมาในทิศทางนี้ ไม่รู้ว่าคิดอะไรอยู่ จากต้นฉบับภาคแรกพูดถึงฆาตกรหน้ากากที่ฆ่าพี่เลี้ยงเด็กในคืนฮาโลวีน กลายมาเป็นฆาตกรที่แพร่ความเป็นปีศาจเข้าไปในจิตใจมนุษย์ และในภาคปิด Ends ที่ไม่แน่ใจเลยว่าดูดีกว่า Kills ไหม แต่น่าผิดหวังไม่ต่างกัน เป็นหนึ่งในกรณีศึกษาที่น่าไปอยู่ในวิชาเรียนฟิล์มหัวข้อการทำภาคต่อที่ไม่ควรจะเป็น

Halloween 2022

Halloween 2022

เราเสียเวลากับเรื่องราวบางอย่างของตัวละครใหม่ในแฟรนไชส์ไปกว่าเกือบชั่วโมง แถมเป็นตัวละครที่น่ารำคาญที่สุดในเรื่อง ที่ในระหว่างนั้นแทบจะไร้ซึ่งความระทึกขวัญหรือสยองขวัญใด ๆ ทั้งสิ้น แถมยังเต็มไปด้วยความไม่สมเหตุสมผลHalloween movie การยัดเยียดสถานการณ์ต่าง ๆ นานา บทพูดแต่ละอย่างที่โคตรจะแปลก ตัวละครเต็มไปด้วยการกระทำและการตัดสินใจที่โคตรแปลก จนบางครั้งถึงกับต้องเผลอหลุดขำออกมาเลยว่า จริงดิ? ซึ่งเอาจริง ๆ มันก็ไม่สมเหตุสมผล ยัดเยียด และบทพูดแปลกทั้งเรื่องนั่นแหละHalloween 2018 endinเหมือนอยากใส่ประเด็นดราม่าอะไรก็ใส่มา อยากให้ตัวละครพูดอะไรก็ยัดมา ราวกับคนเขียนบทหลาย Halloween 2022 ๆ คนมาหารกันว่าของชั้นจะใส่ตรงนั้น ของผมจะใส่ตรงนี้อะไรทำนองนั้น อีกอย่าง Michael Myers เหมือนกลายเป็นตัวประกอบไปเลย จากที่เคยลุ้นเอาใจช่วยให้ Laurie Strode รอด ภาคนี้กลับอยากให้ Michael Myers ฆ่าซะให้หมดเมือง Haddon Field ไปเลย แต่ละตัวละครในเรื่องนี้ก็น่ารำคาญไม่ต่างกัน

Halloween halloweenkill

Halloween halloweenkill

สรุปแล้ว Halloween Ends – ปิดฉากฮาโลวีน ก็ได้เดินทางมาถึงบทสรุปและจุดจบHalloween halloweenkill อันน่าขมขื่น น่าเศร้า น่าผิดหวัง เสียดายที่เปิดไตรภาคต่อมาได้ดีแท้ ๆ ไม่รู้ไปผิดพลาดตรงไหนถึงลงเอยมาแบบนี้ได้ ถึงอย่างไรก็ตามในฐานะแฟนของแฟรนไชส์นี้ ถ้ามี Reboot อีกก็จะติดตาม (แต่คงจะยาก) อย่างที่นักแสดงนำอย่าง Jamie Lee Curtis ได้ให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่าคนดูจะรู้สึก “โกรธ” เมื่อได้ดูหนังเรื่องนี้ ใช่ครับ “โกรธมาก” ถึงแม้ Jamie Lee Curtis จะหมายถึงเนื้อหาในเรื่องกับการกล่าวโทษเหยื่อ แต่ผมโกรธการปิดตำนานในครั้งนี้สุด ๆ

Prey for the Devil

Prey for the Devil

HALLOWEEN ENDS ถึงกระนั้น การฆ่าในภาคนี้ก็ถือว่าโหดใช่เล่น ถึงแม้จะมีไม่เยอะ แต่ก็เข้าขั้นโหดเลยก็ว่าได้ บางตัวละครนี้เห็นจะ ๆ แบบหวาดเสียว บางตัวนี่ตัดเหมือนกลัวเปลืองงบ หนังมีตอนจบและบทสรุปที่แบบมันต้องขนาดนี้เลยอ่อPrey for the Devil ตลกอะ มันตลกด้วยบริบท คือมันไม่ได้ผิดกับแนวทางที่มันเลือกจะมาจบแบบนั้น แต่วิธีการเล่าและนำเสนอมันอะ Halloween ประวัติ มันตลก มันแปลก มันจะหาทางลงให้ดีกว่านี้ไม่ได้จริง ๆ หรอทางด้านการแสดง ก็ไม่ได้น่าชื่นชมสักเท่าไหร่ เล่นกันใหญ่ไม่ต่างจากภาคที่แล้วเลย ผสมกับบทต่าง ๆ ที่น่ารำคาญแล้ว ยิ่งทำให้การแสดงมันน่ารำคาญตามไปจนน่าหงุดหงิด ข้อดีอีกอย่างคือดนตรีประกอบ การที่ได้ยินซาวที่คุ้นเคยจากต้นฉบับ มาในจังหวะบางอย่างของหนัง ก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีไม่น้อยเลย

Halloween ประวัติ
เครดิต movie.thaiware.com

ข่าวแนะนำ